Cách đặt lại cài đặt Facebook

Điều chỉnh cài đặt Facebook của bạn cho phép bạn đạt được trải nghiệm người dùng Facebook tùy chỉnh phù hợp với bạn và doanh nghiệp của bạn. Nếu sau khi thay đổi cài đặt của mình, bạn nhận thấy có quá nhiều thông báo hoặc thiếu bài đăng trên Dòng thời gian của mình, thì một số điều chỉnh có thể được thực hiện theo thứ tự. Mặc dù không có nút “Đặt lại” kỳ diệu nào khôi phục tất cả cài đặt về mặc định, nhưng bạn có thể đặt lại một cách có hệ thống các cài đặt tài khoản và quyền riêng tư của mình để thay đổi cách Facebook quản lý quyền riêng tư, thông báo, ứng dụng và các tính năng khác mà bạn sử dụng thường xuyên.

1

Đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn và nhấp vào biểu tượng hình bánh răng ở góc trên bên phải của trang bất kỳ. Chọn tùy chọn “Cài đặt tài khoản” hoặc “Cài đặt quyền riêng tư” từ danh sách thả xuống, cả hai đều cho phép bạn truy cập tất cả cài đặt. Sử dụng các tab ở cột bên trái của trang kết quả để đặt lại tùy chọn của bạn.

2

Chọn tab “Chung” để thực hiện các thay đổi đối với cài đặt như tên, tên người dùng và mạng của bạn, hầu hết các cài đặt này chỉ có thể được thay đổi một hoặc hai lần trong suốt thời gian sử dụng tài khoản của bạn. Chọn tab “Bảo mật” để bật hoặc tắt các cài đặt như thông báo đăng nhập và phê duyệt cũng như mật khẩu ứng dụng.

3

Sử dụng các tùy chọn “Bảo mật”, “Dòng thời gian và gắn thẻ” và “Chặn” để thay đổi cài đặt của bạn về cách bạn có thể được tìm thấy trên Facebook và bởi ai, cũng như cách người khác có thể tương tác với bạn. Sử dụng các nút “Chỉnh sửa” xuất hiện bên cạnh cài đặt mong muốn của bạn để thực hiện và xác nhận các thay đổi. Điều chỉnh công cụ chọn đối tượng nếu có để chỉ định cách bạn chia sẻ nội dung của mình và cách người khác chia sẻ nội dung với bạn.

4

Nhấp vào tab “Thông báo” và “Di động” để đặt lại tùy chọn của bạn về cách Facebook thông báo cho bạn về hoạt động mà bạn quan tâm. Các tùy chọn “Xem” và “Chỉnh sửa” cho phép bạn thực hiện và xác nhận bất kỳ thay đổi nào. Nhấp vào liên kết “Xóa” trên trang “Cài đặt di động” để xóa số điện thoại di động của bạn khỏi Facebook, vô hiệu hóa tin nhắn Facebook trên điện thoại di động. Sử dụng tab “Người theo dõi” để bật hoặc tắt tính năng theo dõi, cho phép những người không phải là bạn bè xem nội dung công khai của bạn.

5

Chọn tab “Ứng dụng” để đặt lại tùy chọn của bạn cho các ứng dụng mà bạn và các thành viên Facebook khác sử dụng. Nhấp vào liên kết “Chỉnh sửa” để thay đổi cài đặt cho từng ứng dụng hoặc nhấp vào “X” để xóa hoàn toàn một ứng dụng.