Cách không hiển thị khi văn bản được đọc trên iPhone

Theo mặc định, bất kỳ tin nhắn văn bản nào bạn nhận được qua dịch vụ iMessage sẽ hiển thị khi bạn đọc tin nhắn cùng với thời gian bạn đọc tin nhắn. Mặc dù tính năng này hữu ích cho người gửi, nhưng nó cũng có thể gây khó khăn cho người nhận; ví dụ, đọc một tin nhắn và không trả lời có thể khiến người gửi cảm thấy khó chịu. Bạn có thể tắt tính năng này bất cứ lúc nào, vì vậy người gửi iMessage không biết khi nào bạn đọc tin nhắn của mình. Việc tắt tính năng này chỉ ảnh hưởng đến các iMessages mới được gửi; iMessages đã gửi trước đó sẽ vẫn hiển thị biên nhận đã đọc.

1

Mở ứng dụng "Cài đặt", nằm trên Màn hình chính của iPhone.

2

Nhấn vào hàng "Tin nhắn", nằm ở nửa dưới màn hình Cài đặt, để mở cửa sổ Tin nhắn.

3

Nhấn vào thanh trượt bên cạnh "Gửi biên nhận đã đọc" để thay đổi thanh trượt từ màu xanh lục sang không màu, cho biết rằng bạn đã tắt tính năng biên nhận đã đọc.

4

Nhấn vào thanh trượt bên cạnh "iMessage" để thay đổi thanh trượt từ màu xanh lục sang không màu, cho biết rằng bạn đã tắt tính năng iMessage. Điều này sẽ đảm bảo rằng tin nhắn văn bản của bạn sẽ không có xác nhận đã đọc bằng cách tắt hoàn toàn tính năng iMessage, buộc mọi tin nhắn phải chuyển qua như một tin nhắn văn bản thông thường. IPhone không hỗ trợ xác nhận đã đọc trên tin nhắn văn bản thông thường.

5

Bật lại một trong hai tính năng bằng cách nhấn lại vào thanh trượt để nó chuyển sang màu xanh lục.