Điều gì sẽ xảy ra khi bạn đóng tài khoản Gmail?

Hộp thư đến Gmail của bạn là trung tâm cho mọi giao tiếp trực tuyến của bạn, nhưng nếu bạn cần đóng tài khoản của mình vì bất kỳ lý do gì, bạn có thể dễ dàng thực hiện việc này. Việc đóng cửa này là vĩnh viễn. Sau khi đóng cửa, không ai có thể gửi email cho bạn theo địa chỉ email đó và hơn nữa, bạn không thể đăng ký lại với cùng một tên người dùng. Nếu bạn thay đổi ý định hoặc muốn khôi phục tài khoản bị tấn công, bạn có thể khôi phục tài khoản của mình nếu trong một khoảng thời gian nhất định.

Tài khoản Gmail hoặc Google

Khi đóng tài khoản, bạn có hai lựa chọn: chỉ đóng tài khoản Gmail hoặc toàn bộ tài khoản Google của bạn. Tài khoản Google của bạn kết nối tất cả các dịch vụ khác của bạn, bao gồm Gmail, vì vậy nếu bạn đóng tài khoản đó, tất cả các dịch vụ khác của bạn cũng sẽ đóng. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ đóng tài khoản Gmail của mình, các dịch vụ còn lại của bạn sẽ vẫn hoạt động. Bất kể bạn chọn tùy chọn nào, các hiệu ứng đối với Gmail của bạn sẽ giống nhau.

Email đến

Khi tài khoản của bạn bị đóng, bạn sẽ không còn quyền truy cập vào email của mình nữa và bất kỳ ai cố gắng gửi email cho bạn theo địa chỉ đã đóng của bạn sẽ bị trả lại thư. Đối với tất cả các ý định và mục đích, cô ấy sẽ gửi thư đến một địa chỉ không tồn tại; điều này sẽ bắt đầu ngay sau khi tài khoản của bạn đóng.

Tên người dùng của bạn

Sau khi bạn đóng tài khoản, tên người dùng của bạn - ví dụ: [email protected] - không có sẵn để sử dụng lại, có nghĩa là không ai có thể đăng ký Gmail bằng tên đó, ngay cả sau khi tài khoản bị đóng. Điều này có lợi ở chỗ không ai khác có thể đăng ký bằng địa chỉ của bạn và giả vờ là bạn, nhưng cũng có nghĩa là bạn không thể đăng ký tài khoản cũ nếu bạn thay đổi ý định.

Khôi phục tài khoản

Nếu bạn vô tình xóa tài khoản của mình, nếu bạn bị tấn công hoặc nếu bạn thay đổi quyết định, bạn có thể khôi phục tài khoản của mình trong vòng vài tuần sau khi bị xóa bằng cách sử dụng trang hỗ trợ mật khẩu của Google. Nếu tài khoản của bạn được khôi phục, bạn sẽ có quyền truy cập vào tài khoản của mình, nhưng tất cả email của bạn sẽ bị xóa vĩnh viễn bất kể khung thời gian nào. Google tuyên bố rằng nó giữ các bản sao lưu của các tài khoản đã xóa trong khoảng 60 ngày, mặc dù thời gian này khác nhau. Sau khi các bản sao lưu đã bị xóa, không thể khôi phục tài khoản của bạn.