Làm thế nào tôi có thể chắc chắn rằng iPhone của tôi đã được xóa?

IPhone của bạn chứa nhiều thông tin nhạy cảm cho doanh nghiệp của bạn, bao gồm tên khách hàng, thông tin liên hệ và dữ liệu tài chính. Trước khi bạn nâng cấp lên mẫu iPhone mới nhất, hãy dành một chút thời gian để sử dụng phần mềm xóa nội dung tích hợp của Apple để đảm bảo rằng bất kỳ chủ sở hữu tương lai nào cũng không thể tạo lại thông tin của bạn.

Xóa so với Đặt lại

Khi nghĩ đến việc xóa điện thoại của bạn trước khi bán hoặc tái chế nó, các thuật ngữ "xóa" và "đặt lại" đôi khi có thể thay thế cho nhau. Đây là hai hành động hoàn toàn khác nhau, vì một hành động xóa hoàn toàn tất cả dữ liệu và nội dung của người dùng - nói cách khác, tất cả ứng dụng, ảnh và thông tin cá nhân của bạn - trong khi hành động kia chỉ cần đặt lại tất cả cài đặt của điện thoại về mặc định ban đầu. Đặt lại cài đặt của iPhone sẽ giữ nguyên các ứng dụng và dữ liệu cá nhân khác của bạn.

Lau sạch

Trên iPhone từ 3GS trở lên, Apple đã thay đổi cách xử lý việc xóa nội dung. Trước đây, iPhone chỉ ghi đè dữ liệu, điều này có thể khiến nó dễ bị các hacker có kinh nghiệm xây dựng lại. Bắt đầu với 3GS, Apple đã thay đổi mô hình xóa thành mã hóa phần cứng. Về cơ bản, điều này có nghĩa là khi bạn chọn xóa tất cả nội dung của mình, iOS cũng sẽ xóa khóa mã hóa ban đầu được sử dụng để bảo vệ dữ liệu. Thông tin sẽ bị xóa và không có khóa mã hóa, bất kỳ việc tạo lại nào là không thể. Để xóa tất cả dữ liệu, hãy chọn “Cài đặt”, “Chung” và “Đặt lại”. Chọn “Xóa tất cả nội dung và cài đặt” và để phần mềm xóa sạch iPhone của bạn chỉ sau vài phút.

Sử dụng đám mây

Lau sạch iPhone có thể không nằm trong danh sách việc cần làm của bạn trong ngày, nhưng nếu bạn thấy mình là nạn nhân của hành vi trộm cắp hoặc vô tình thất lạc, đó sẽ là ưu tiên hàng đầu của bạn. Nếu bạn đã đăng ký điện thoại của mình thông qua iCloud và kích hoạt tính năng Tìm điện thoại của tôi trên iPhone trước khi nó biến mất, bạn có thể xóa nó từ xa. Đăng nhập vào iCloud bằng ID Apple của bạn và nhấp vào “Tìm iPhone của tôi”. Mở “Tất cả thiết bị” và chọn iPhone bị mất của bạn. Nhấp vào “Xóa thiết bị” và nhập mật khẩu ID Apple của bạn. Nếu bạn có iOS 7 trên iPhone của mình, iCloud sẽ nhắc bạn nhập số điện thoại và tin nhắn để hiển thị trên màn hình sau khi xóa.

Xóa khỏi đám mây

Sau khi iPhone của bạn bị xóa và xóa sạch dữ liệu cá nhân và dữ liệu doanh nghiệp của bạn, bạn có thể xóa nó khỏi tài khoản iCloud của mình. Tắt điện thoại và đăng nhập vào tài khoản iCloud của bạn. Nhấp vào “Tất cả thiết bị” và chọn iPhone hiện đang ngoại tuyến của bạn. Tính năng Find My iPhone sẽ cố gắng kết nối với điện thoại của bạn một vài lần trước khi bạn có thể xóa nó, vì vậy hãy kiên nhẫn. Khi biểu tượng Xóa xuất hiện, hãy nhấp vào biểu tượng đó và chọn “Xóa”.