Bạn có thể chia sẻ tài liệu nếu người khác không có Gmail không?

Sử dụng Google Tài liệu cho phép bạn cộng tác với những người khác trên tài liệu trong thời gian thực. Điều này giúp bạn dễ dàng cập nhật tài liệu nhóm và nhận thông tin đầu vào từ những người khác. Khi sử dụng dịch vụ này, bạn không phải chỉ gửi tài liệu cho những người có tài khoản Gmail. Google Documents không giới hạn đối với người dùng Gmail.

Tài khoản Google

Thay vì bắt buộc phải có tài khoản Gmail, người dùng chỉ cần có tài khoản Google. Người dùng có thể thiết lập tài khoản Google bằng bất kỳ địa chỉ email nào. Khi bạn muốn thiết lập tài khoản Google, bạn chỉ cần điều hướng đến trang tài khoản mới, sau đó nhập địa chỉ email, mật khẩu và thông tin cá nhân hiện có của bạn. Điều này cho phép bạn truy cập bất kỳ sản phẩm nào mà Google cung cấp miễn phí, chẳng hạn như Tài liệu, Adsense và Công cụ quản trị trang web.

Truy cập Google Tài liệu

Sau khi tạo tài liệu trên Google Documents, bạn có quyền cho phép người khác truy cập tài liệu đó. Khi bạn đi tới phần "Chia sẻ Tài liệu Này" của Google Tài liệu, nó cung cấp cho bạn tùy chọn nhập địa chỉ email. Sau khi bạn gửi địa chỉ email, nó sẽ gửi một email đến người đó. Sau khi nhấp vào liên kết trong email, anh ta sẽ được đưa đến màn hình đăng nhập. Anh ấy sẽ cần một tài khoản Google để có quyền truy cập vào tài liệu.

Truy cập tức thì

Ngay sau khi cá nhân nhấp vào liên kết đăng nhập vào Google, cô ấy sẽ được đưa đến tài liệu. Tại thời điểm đó, bất kỳ thứ gì bạn đã đưa vào tài liệu đều hiển thị với người đó. Khi người dùng mới thực hiện thay đổi đối với tài liệu, nó sẽ hiển thị trên màn hình của bạn trong khi xem tài liệu. Điều này cho phép bạn làm việc trên một tài liệu cùng lúc với người khác mà không cần sao chép bất kỳ công việc nào.

Xuất bản lên Web

Một tùy chọn khác cần xem xét là xuất bản tài liệu của bạn lên Web. Với chương trình Google Documents, bất kỳ tài liệu nào bạn tạo đều có thể dễ dàng được xuất bản dưới dạng bất kỳ trang web nào khác. Sau đó, bạn chỉ cần cung cấp địa chỉ Web cho những người khác mà bạn muốn xem. Khi bạn làm điều này, những người dùng khác sẽ không thể chỉnh sửa tài liệu. Tùy chọn này về cơ bản tạo ra một trang web để người đọc xem tài liệu của bạn. Điều này không yêu cầu quyền truy cập vào Gmail hoặc thậm chí tài khoản Google để xem nó.